Home / สินค้า / เห็ดหลินจือ บำรุงร่างกาย ผลข้างเคียง และความปลอดภัย

เห็ดหลินจือ บำรุงร่างกาย ผลข้างเคียง และความปลอดภัย

กับ ไม่มีความเห็น

1289854431199-3094

เห็ดหลินจือ บำรุงร่างกาย ผลข้างเคียง และความปลอดภัย

ในอดีตจะเสาะหาเห็ดหลินจือได้ตามป่าเขาที่ขึ้นตามธรรมชาติเพื่อนำมาเป็นอาหารบำรุง และบำบัดโรค เพิ่มประสิทธิภาพให้กับภูมิคุ้มกันโรค ใช้ทำเป็นยาอายุวัฒนะที่ให้ประสิทธิภาพสูง ช่วยทำให้ระบบต่างๆ ในร่างกายเกิดความสมดุลตามธรรมชาติ โดยเฉพาะระบบสำคัญของร่างกายได้แก่

1. ระบบทางเดินอาหาร เช่น โรคกระเพาะอาหารอักเสบ ลำไส้อักเสบ ทางเดินอาหารอักเสบเรื้อรัง อาหารเป็นพิษ อหารารพิษตกค้าง ร่างกายมีกรด เบื่ออาหาร ท้องผูก ริดสีดวง

2. ระบบทางเดินหายใจ เช่น โรคหลอดลมอักเสบเรื้อรัง ไข้หวัดเรื้อรัง หอบหืด ภูมิแพ้ ไอเรื้อรัง ริดสีดวงจมูก โรคถุงลมโป่งพอง โรคปอด

3. ระบบไหลเวียนโลหิต เช่น เส้นเลือดอุดตันอันเนื่องมาจากคลอเลสเตอรอลในเลือดสูง หลอดเลือดแข็งตัว ความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ รอบเดือนไม่ปกติ

4. โรคอื่นๆ เช่น มะเร็ง โรคตับอักเสบ โรคไต โรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ โรคประสาท โรคไมเกรน นอนไม่หลับ โรคเครียด ลมบ้าหมู โรคเก๊า นิ่ว อัมพาต อัมพฤกพ์ มีน้ำเหลือง เป็นฝีภายใน-ภายนอก และภาวะที่มีบุตรยาก

สารสำคัญ

เห็ดหลินจือมีสารสำคัญคือ “พอลิแซคคาไรด์” ซึ่งมีโครงสร้างเป็นคาร์โบไฮเดรตที่ประกอบโมเลกุลของน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยว ออกฤทธิ์ในการกระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาวให้มีประสิทธิภาพ เสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข้งแรง สามารถสู้กับโรคภัยไข้เจ็บได้

ความปลอดภัยในการใช้เห็ดหลินจือ

การวิจัย และทดลองเรื่องพิษวิทยาจากการใช้เห็ดพบว่า ไม่มีพิษใดๆ จากเห็ดหลินจือแม้ว่าจะรับประทานนานเพียงใดก็ตาม สำหรับผู้ที่เริ่มรับประทานเห็ดหลินจือใหม่ๆ นั้นอาจจะรู้สึกมึนศรีษะ ปวดเมื่อย ปวดตามข้อ ง่วงนอน ผิวหนังเกิดอาการคัน มีอาการคล้ายท้องเสียท้องผูก ปัสสาวะบ่อยหรือจะมีผลลักษณะอาการของโรคนั้นๆ ซึ่งเป็นปฏิกิริยาสะท้อนกลับ อันเป็นเรื่องปกติของการบำบัดรักษาด้วยยาแผนโบราณ เนื่องจากตัวยาได้เข้ามาไปบำบัดรักษาโรค โดยจะเข้าไปชะล้างสิ่งที่เป็นพิษภายในร่างกายให้สลาย เคลื่อนย้ายและขับถ่ายสารพิษออกจากร่างกาย จึงทำให้ร่างกายกำลังเกิดอาการผิดปกติดังกล่าวซึ่งเป็นสัญญาณว่าร่างกายกำลังฟื้นตัว ไม่ใช่ผลข้างเคียง ซึ่งอาการเช่นนี้จะเกิดขึ้นในระยะเวลาสั้นๆ เพียง 2-3 วันหรือประมาณ 1 อาทิตย์ก็จะกลับสู่ภาพปกติ หากท่านมีอาการดังกล่าวไม่ต้องตกใจ ให้รับประทานเห็ดหลินจือต่อไปอย่าหยุด แต่ให้ลดจำนวนลงหากมีอาการมาก เมื่อมีอาการปกติก็ให้รับประทานตามคำแนะนำต่อไป

ข้อแนะนำในการใช้และเลือกซื้อเห็ดหลินจือคุณภาพ

เห็ดหลินจือชนิดดอกเห็ดฝานบาง (ใช้ต้ม)
· ต้องสะอาด ไม่มีมอด แมลง เชื้อรา หรือเป็นเห็ดเก่า และการเก็บรักษาที่ไม่ถูกต้อง
· ควรเป็นเห็ดที่ได้จากการเพาะปลูก และผลิตจากแหล่งที่เชื่อถือได้
· เห็ดหลินจือแท้ต้องมีรสชาติขมชุ่มคอ เป็นองค์ประกอบhg
· การเก็บรักษา ควรเก็บไว้ในความชื้นที่ไม่เกิน 8-10%
· เพื่อความปลอดภัยควรเลือกซื้อเห็ดที่ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยรังสีแกมม่า และบรรจุในภาชนะที่สะอาด
เห็ดหลินจือสกัดบรรจุแคปซูล (สูตร1, สูตร2)
· ควรรับประทานเห็ดหลายสายพันธุ์ เพราะแต่ละสายพันธุ์จะบำบัดได้ 2-3 โรคเท่านั้น และต้องเป็นสายพันธุ์ตามการ วิจัยและรับรองทางการทางการแพทย์ ซึ่งจะมีลักษณะด้านหลังดอกเป็นสีน้ำตาลแดง ใต้ดอกสีเหลือง สายพันธุ์ Ganoderma Lucidum เท่านั้น
· ต้องรับประทานทั้งส่วนของดอกเห็ด (สูตร1) และรากเห็ด (สูตร2) ซึ่งแยกส่วนกัน เพราะส่วนที่เป็นดอกจะให้สรรพคุณทางด้านรักษา ส่วนที่เป็นรากนั้นจะให้สรรพคุณการบำรุง เมื่อทานทั้งสองส่วนนี้ร่วมกันจะให้สรรพคุณทางการบำรุงรักษาอย่างเป็นทวีคูณ
· RG คือสารที่มาจากสปอร์ในส่วนของดอกเห็ด ซึ่งจะละลายได้ดีในน้ำย่อยเท่านั้น ดังนั้นควรรับประทานเห็ดหลินจือสกัด ที่สกัดด้วยระบบความเย็นเท่านั้นเพราะเป็นวิธีการสกัดที่สามารถได้มาซึ่งสารสำคัญต่างๆได้อย่างครบถ้วน

ใส่ความเห็น